Nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

Admin denbaominh 07/11/2018
Nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

Tật cận thị học đường ngày càng gia tăng một cách chóng mặt khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng. Nguyên nhân là do ngồi học sai tư thế, bàn ghế thiết kế không phù hợp với thể trạng của các em và đặc biệt là nguồn ánh sáng không đảm bảo sẽ gây hại cho mắt. Chính vì thế, các cha mẹ nên chọn cho con mình một chiếc đèn bàn phù hợp, chiếu sáng tốt, không làm ảnh hưởng đến thị giác của các em.

Tuy nhiên, nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt và giá rẻ không phải là điều dễ dàng. Do đó, trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay dựa vào những kinh nghiệm có được thì chúng tôi sẽ giúp cha, mẹ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Hãy bắt đầu ngay nhé!

đèn bàn học chống cận loại nào tốt

Đèn bàn học chống cận loại nào tốt

Nội dung chính

Các loại đèn bàn hiện nay ? Đèn bàn học nào tốt nhất?

1. Đèn bàn dây tóc

2. Đèn bàn dùng bóng Halogen

3. Đèn bàn dùng bóng huỳnh quang Compact

4. Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

5. Đèn bàn học nào tốt nhất?

Các tiêu chí để đánh giá đèn bàn học chống cận loại nào tốt

1. Đèn học chống cận có giá bán bao nhiêu

2. Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) của đèn LED

3. Màu sắc ánh sáng của đèn học

4. Chiều cao của đèn

5. Công suất đèn

6. Chọn thân và chụp đèn linh hoạt

7. Nên chọn loại đèn có đế chắc chắn

8. Chọn đèn phù hợp với sở thích của người dùng

[Review] Top 4 đèn bàn học chống cận tốt nhất hiện nay 2018

1.Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL01, DL02

2. Đèn học chống cận TaoTronics TT-DL13

3. Đèn chống cận Taotronics TT-DL27

4. Đèn LED để bàn thông minh TaoTronics TT-DL16

Lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng đèn bàn học

Lời kết

Các loại đèn bàn hiện nay. Đèn bàn học nào tốt nhất?

1. Đèn bàn dây tóc

Đèn sợi đốt là loại đèn cổ điển nhất, loại đèn đánh dấu sự phát minh của việc biến dòng điện thành nguồn chiếu sáng. Vì tính chất cổ điển này nên đèn sợi đốt ngày càng ít được sử dụng.

Ưu điểm: Đèn dây tóc rẻ và thông dụng hơn các loại đèn khác. Đèn phát sáng liên tục, không nhấp nháy, giúp các bé dễ dàng quan sát vật thể, chữ trong quá trình học tập.

Nhược điểm: Hao phí điện năng. Theo một số nghiên cứu, đèn dây tóc khi hoạt động có đến 95% lượng điện năng thoát ra ngoài biến thành nhiệt và chỉ có 5% còn lại để chiếu sáng. Đây là nguyên nhân bạn thường cảm thấy nóng khi sử dụng đèn dây tóc.

2. Đèn bàn dùng bóng Halogen

Đèn halogen chiếu sáng tốt, nhưng điểm yếu cũng là tỏa nhiệt rất nhiều, tuổi thọ thấp
Đèn halogen chiếu sáng tốt, nhưng điểm yếu cũng là tỏa nhiệt rất nhiều, tuổi thọ thấp

Ưu điểm: Đèn halogen có khả năng chiếu sáng tốt. Ánh sáng phát ra liên tục có màu vàng và không nhấp nháy giúp bạn nhìn rõ vật thể.

Nhược điểm: Đèn halogen ít được sử dụng tại Việt Nam vì có tuổi thọ thấp, nhiệt tỏa ra nóng không kém đèn sợi tóc. Đèn halogen hạn chế trong việc thay thế khi hư hỏng.

3. Đèn bàn dùng bóng huỳnh quang Compact


Bóng đèn compact tiết kiệm điện năng

Ưu điểm: Bóng đèn huỳnh quang compact có thiết kế phần đuôi xoắn. Đèn compact tiết kiệm điện năng hơn so với đèn halogen và đèn dây tóc, tỏa nhiệt thấp nên không làm người dùng thấy quá nóng khi sử dụng lâu.

Nhược điểm: Đèn compact phát sáng không liên tục, nhấp nháy nên ảnh hưởng đến mắt. Màu ánh sáng xuống nhanh theo thời gian sử dụng. Đèn bàn sử dụng bóng huỳnh quang compact ít có điều chỉnh hướng ánh sáng, khá bất tiện.

4. Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

Đèn bàn dùng bóng đèn LED hiện đại

Ưu điểm: Được sản xuất theo công nghệ mới, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Thiết kế thân thiện giúp dễ dàng thay đổi chiều cao của đèn và hướng chiếu sáng. Đèn LED ít tỏa nhiệt, ánh sáng phát ra liên tục và không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt cho thị giác của người dùng. Đây là loại đèn học tốt cho mắt nhất.

Nhược điểm: Đèn LED có giá thành cao hơn các loại đèn dây tóc, halogen, compact.

5. Đèn bàn học nào tốt nhất?

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác thì Đèn bàn học LED là lựa chọn số 1 hiện nay để bảo vệ mắt chống lại tật cận thị học đường cho các bé.

Các tiêu chí để đánh giá đèn bàn học loại nào tốt

Như đánh giá ở trên thì 1 chiếc đèn bàn LED là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Muốn đánh giá được Đèn bàn học LED loại nào tốt thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố như độ sáng, màu sắc, chiều cao, công suất, giá thành, thương hiệu,…

1. Đèn bàn học sinh chống cận có giá bán bao nhiêu

Giá thành là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất khi đánh giá một sản phẩm nào đó. Hầu hết các loại đèn bàn học sinhhiện nay có giá thành tương đối mềm.

Tuy nhiên vẫn nên chọn những đèn bàn LED có thương hiệu, tuy chúng có giá đắt hơn 1 chút nhưng đảm bảo về chất lượng sản phẩm cùng nhiều tính năng tiện ích.

Giá 1 chiếc đèn bàn LED tốt sẽ dao động trong khoảng 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

2. Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) của đèn LED

Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) là 2 tiêu chí quan trọng chọn đèn LED

Độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA) là 2 tiêu chí quan trọng chọn đèn LED

Cốt lõi của vấn đề chính là độ sáng (lux) và chỉ số hoàn màu (RA ), một chiếc đèn học LED tốt chỉ cần đáp ứng hai vấn đề trên là đạt được 80% yêu cầu và có thể đưa ra quyết định mua nó.

Lux chính là độ sáng của đèn, thông thường chỉ cần công suất 5-8w LEd đã là rồi, công suất cao hơn dễ gây lóa vì đèn led có hiệu suất cao gấp nhiều lần so với đèn sợi đốt.

CRI chính là chỉ số hoàn màu, CRI thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, độ trung thực của vật được chiếu sáng. Đây là chỉ số rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm và để hiểu hơn về CRI bạn hãy đọc bài viết này.

3. Màu sắc ánh sáng của đèn bàn học sinh

Đèn bàn học sinh nên chọn màu ánh sáng vàng (3000-3500k) hoặc ánh sáng trung tính (4000-4500k ) vì ở hai dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt không chói lóa như ánh sáng trắng (6000k -6500k).

Màu sắc ánh sáng của đèn trong khoảng 2700 - 6500K
Màu sắc ánh sáng của đèn trong khoảng 2700 - 6500K

Tất nhiên, công nghệ ngày càng tiến bộ giúp cho việc lựa chọn màu sắc ngày càng dễ dàng hơn, như việc tích hợp 3 chế độ màu ánh sáng trên cùng một sản phẩm đèn học đang là xu hướng phổ biến, thậm chí còn tăng giảm ánh sáng theo như ý muốn bằng cảm biến chạm bật.

Các loại đèn bàn học sinh thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

4. Chiều cao của đèn học để bàn

Với các loại đèn học để bàn của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

5. Công suất đèn

Công suất đèn học để bàn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

6. Chọn thân và chụp đèn

Đèn bàn phải linh hoạt dễ điều chỉnh
Đèn bàn phải linh hoạt dễ điều chỉnh

Những loại đèn bàn học sinh có thân đèn (còn gọi là cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này.

7. Nên chọn loại đèn có đế chắc chắn

Ngoài ra, khi mua đèn, cần chọn loại có thiết kế chắc chắn. Học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến cấp 3 thường hiếu động, vì vậy, nên chọn những loại đèn có đế chăc chắn, để đảm bảo đèn không bị rơi, vỡ khi bé chạy nhảy, làm rơi xuống đất.

8. Chọn đèn bàn học sinh phù hợp với sở thích của người dùng

Một chiếc đèn bàn học sinh có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mong muốn cũng là một trong những động lực để bé hào hứng hơn trong học tập. Ngoài việc tìm loại đèn đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng… bạn cũng nên để ý đến sở thích của từng bé. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ, các nhân vật hoạt hình trong phim, hay có thiết kế theo hình khối… để lựa chọn.

Chọn các loại đèn có màu sắc phù hợp với các bé
Chọn các loại đèn có màu sắc phù hợp với các bé

Trên thị trường có nhiều loại mẫu đèn khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với từng bé

[Review] Top 4 đèn bàn học chống cận tốt nhất hiện nay 2018

1. Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL01, DL02

 Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL01

Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL01

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED chống cận là mức độ tùy biến cao. Đèn LED chống cận TaoTronics TT-DL01 và TT-DL02 có công suất 14W cho phép bạn lựa chọn giữa 4 chế độ đèn độc đáo và 5 mức độ sáng, do đó bạn sẽ luôn có ánh sáng phù hợp nhất tùy thuộc vào thời gian trong ngày hoặc hoạt động của bạn.

 • Chế độ Reading: Ánh sáng trắng nhẹ.
 • Chế độ Study: Ánh sáng trắng mạnh.
 • Chế độ Relax: Ánh sáng pha trộn giữa vàng và trắng.
 • Chế độ Sleep: Ánh sáng màu vàng nhẹ

Đèn LED chống cận cung cấp 4 chế độ cùng 5 mức độ sáng

Đèn LED chống cận cung cấp 4 chế độ cùng 5 mức độ sáng

Đèn bàn LED TaoTronics có thể điều chỉnh với cánh tay đèn có thể xoay lên đến 140 ° hoặc xoay đế 180 °đảm bảo bạn luôn có được góc đọc hoàn hảo bất cứ nơi nào bạn ngồi .

Đầu ra USB 5V / 1A được tích hợp cho phép sạc các thiết bị di động của bạn trong khi vẫn giữ chúng trong tầm tay.

Đèn bàn học hỗ trợ sạc điện thoại

Đèn bàn học hỗ trợ sạc điện thoại

Tính năng hẹn giờ tự động tắt sau một giờ giúp tiết kiệm điện nếu bạn thường xuyên ngủ gật trong khi đọc sách và chức năng bộ nhớ sẽ tự động khôi phục mức độ sáng và nhiệt độ màu gần nhất mà bạn sử dụng.

Sản phẩm TT-DL01 có màu đen còn sản phẩm TT-DL02 màu trắng còn các thông số chi tiết cũng như tính năng là hoàn toàn như nhau.

Giá của sản phẩm hiện tại là 990.000đ

 

2. Đèn học chống cận TaoTronics TT-DL13

Một trong những lợi thế lớn của đèn LED là mức độ tùy biến cao. Đèn học chống cận TaoTronics TT-DL13 có công suất 12W cho phép bạn lựa chọn giữa 5 chế độ sáng và 7 mức độ sáng, do đó bạn sẽ luôn có ánh sáng phù hợp nhất tùy thuộc vào thời gian trong ngày hoặc hoạt động của bạn. Ánh sáng mềm, ổn định và không nhấp nháy, thân thiện với mắt bạn để bạn có thể tập trung lâu hơn khi đọc sách, học tập hay làm việc.


Đèn học chống cận 5 chế độ sáng và 7 mức độ sáng

Ánh sáng giúp truyền cảm hứng để bạn tha hồ sáng tạo và tập trung làm việc. Bạn có thể chọn ánh sáng trắng sáng khi đọc sách hay làm việc buổi đêm để xua tan cơn buồn ngủ. Bạn cũng có thể chọn ánh sáng nâu ấm dịu dàng khi vẽ một bức tranh hay sáng tác một bản nhạc.

Đèn LED để bàn TaoTronics TT-DL13 được thiết kế bằng nhựa bền và hợp kim nhôm mang phong cách hiện đại phù hợp với bàn học, bàn làm việc, bàn ngủ đầu giường.

Đèn bàn LED với khả năng xoay đầu đèn lên đến 135 ° và nâng cánh tay lên đến 150 ° để định hướng chùm ánh sáng chính xác nơi bạn cần.

Ngoài ra đèn bàn còn được tích hợp 1 cổng sạc USB 5V/1A để sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị đọc sách điện tử,...

Sản phẩm hiện có giá 950.000 đ

 

3. Đèn chống cận Taotronics TT-DL27

Không giống như đèn bàn truyền thống đặt tất cả các đèn LED ở trung tâm có thể làm hỏng mắt của bạn, đèn bàn thông minh TaoTronics TT-DL27 với công suất 12W phân phối chúng ở những vị trí khác nhau. Bằng cách xếp các đèn LED dọc theo mép đầu đèn, ánh sáng sẽ nhẹ hơn và có thể bảo vệ đôi mắt của bạn. Với thiết kế thân thiện với mắt hơn, bạn có thể sử dụng Đèn chống cận Taotronics TT-DL27 lâu hơn mà không cần lo lắng.

Đèn chống cận Taotronics TT-DL27

Đèn chống cận Taotronics TT-DL27

Tận hưởng bốn loại chế độ ánh sáng khác nhau bao gồm ngủ, thư giãn, đọc sách và học tập. Đối với mỗi hoạt động, đèn được tối ưu hóa phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn thường xuyên ngủ quên khi đọc sách thì đây là mẫu đèn ngủ lý tưởng cho bạn. Hãy giữ nút nguồn cho đến khi các biểu tượng chế độ nhấp nháy để kích hoạt bộ hẹn giờ 1 giờ, sau một giờ, đèn sẽ tắt.

Trong khi các loại đèn bàn khác thiếu chắc chắn và thậm chí có thể vỡ khi đụng mạnh vào, đèn chống cận TaoTronics có thiết kế chắc chắn hơn để đảm bảo tuổi thọ dài hơn. Đèn bàn LED TaoTronics TT-DL27 được chế tạo bằng kim loại để đảm bảo rằng chiếc đèn không bao giờ bị vỡ. Hơn thế nữa việc đèn có 1 chiếc đế chắc chắn giúp đèn không bị lật đổ và gây ra bất kỳ hư hỏng nào.

Bạn có thể dễ dàng sạc chiếc "dế yêu" của bạn với 1 cổng USB 5V/1A được tích hợp ngay trên thân đèn. Bạn có thể sạc điện thoại qua đêm mà không lo cháy nổ hay hỏng hóc.

Sản phẩm hiện có giá 1.150.000 đ

 

4. Đèn LED để bàn thông minh TaoTronics TT-DL16

Đèn LED để bàn thông minh TaoTronics TT-DL16 với công suất 12W cùng 5 chế độ chiếu sáng đặc biệt và 6 mức độ sáng để chiếu sáng toàn bộ không gian quanh bạn. Đèn có chiều cao khoảng 43cm với nhiệt độ màu 2700- 6500K giúp nó đạt được độ rọi vào khoảng 1200 lux, sáng hơn rất nhiều so với các đèn bàn thông thường.

Đèn LED để bàn thông minh TaoTronics TT-DL16
Đèn LED để bàn thông minh TaoTronics TT-DL16

Khi bạn đạt được độ sáng và nhiệt độ hoàn hảo cho việc đọc sách hay thư giãn, đèn có thể lưu lại Favorite Light và bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại mỗi khi cần.

Đèn chống cận TaoTronics TT-DL16 phát ra ánh sáng ổn định, không bị lóa, không nhấp nháy do đó rất thân thiện với mắt do đó bạn có thể kéo dài được thời gian làm việc hay học tập của mình. Đèn giúp bảo vệ mắt hoàn hảo cho các bé, giúp tránh được tật cận thị học đường.

Đèn chống cận thiết kế linh hoạt dễ dàng điều chỉnh

Đèn chống cận thiết kế linh hoạt dễ dàng điều chỉnh

Với phần đầu và cánh tay có thể quay từ 120 - 180 độ giúp bạn dễ dàng có được 1 góc chiếu sáng lý tưởng cho việc đọc sách của bạn.

Nếu điện thoại thông minh của bạn yếu, chỉ cần cắm nó lên cổng sạc USB 5V/2A được tích hợp trên đèn.

Sản phẩm hiện có giá 1.790.000 đ

 

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn bàn học LED:

 1. Khi bé sử dụng đèn bàn học, dù cung cấp đủ ánh sáng, bạn cũng không nên tắt các loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung nguồn sáng tại một vị trí có thể làm bé bị mỏi mắt khi ngồi học trong thời gian dài, và bị lóa khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại. Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Đàn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sấp bóng.
 2. Không để ngang bộ phận phát sáng của đèn với mặt trẻ gây chói mắt , nên đặt ở góc nghiêng 80-90 độ vuông góc với mặt bàn .
 3. Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ.
 4. Cách ly nguồn điện 220v xa vị trí trẻ ngồi, để không gây nguy hiểm cho trẻ .
 5. Không tiếp xúc với đèn quá lâu cho dù đèn tốt, trẻ ngồi học bài cần có thời gian giải lao để cho mắt nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục học tiếp.
 6. Tránh nước tuyệt đối, mặc dù đèn học LED sử dụng điện 12 -24v qua bộ đổi nguồn nhưng vẫn có thể nguy hiểm cho trẻ , đèn LED cũng là linh kiện điện tử nên có thể gây đoản mạch khi tiếp xúc với nước.
 7. Với những quy tắc trên, dù bạn chọn loại đèn bình dân hay đèn “xịn”, đèn sản xuất trong nước hay đèn nhập khẩu đều giúp cung cấp nguồn sáng đầy đủ, hợp lý để bé học tập tốt hơn.

Lời kết

Hy vọng các mẹ đã tìm được đèn bàn học chống cận loại nào tốt cho con em mình sử dụng, qua đó sẽ giúp bảo vệ mắt cho con em mình.

binh-luan

Tedphenny

17/08/2022

ivermectin cost Levitra Apothekenpflichtig

binh-luan

flerlitte

27/03/2022

Kamagra Jelly Malaria https://oscialipop.com - Cialis cialis and levitra viagra generic brand Cialis Mybcut viagra funciona en las mujeres https://oscialipop.com - Cialis Cephalexin And Laying In The Sun Xnwyal

binh-luan

a a

20/11/2018

Nên mua đèn bàn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo