Các nguyên tắc chọn đèn tường trang trí cho ngôi nhà thêm tinh tế

Admin denbaominh 07/11/2018
Các nguyên tắc chọn đèn tường trang trí cho ngôi nhà thêm tinh tế

Để hoàn thiện khâu thiết kế nội thất cho ngôi nhà thì ngoài những loại đèn trang trí chính, chúng ta cũng không thể nào bỏ qua những chiếc đèn treo tường. Việc lựa chọn và sử dụng đèn tường trang trí đang rất được ưa chuộng bởi nó mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để sử dụng đèn hiệu quả thì cần lắp đặt theo các nguyên tắc dưới đây.
 

Bài viết Đèn tường trang trí


Chọn đèn tường trang trí phù hợp với công trình, phong cách kiến trúc

Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc lựa chọn đèn tường trang trí là dựa trên kiến trúc và phong cách của công trình. Ngôi nhà, công trình của bạn được thiết kế theo kiến trúc nào sẽ quyết định lớn đến việc lựa chọn đèn.

Hiện nay, người ta chuộng trong cách châu Âu bởi nó vừa đẹp, vừa hiện đại lại rất sang trọng và tinh tế. Với kiến trúc nhà như thế này mọi người có thể chọn những mẫu đèn treo tường có kiểu dáng và thiết kế cầu kỳ, nhiều họa tiết để làm nổi bật không gian ngôi nhà.

1

 

4


Chọn đèn theo từng không gian căn phòng

Tùy thuộc vào từng không gian khác nhau mà đèn tường sẽ có những chức năng và mục đích khác nhau. Chẳng hạn như phòng khách loại đèn cần phải đẹp, sang trọng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực tiếp khách này. Hay phòng ngủ không cần đèn tường quá cầu kỳ cũng như nguồn sáng không cần quá nhiều. Phòng làm việc đòi hỏi đèn tường phải đảm bảo ánh sáng, cũng không cần quá cầu kỳ trong chi tiết thiết kế miễn đảm bảo công năng là được.

2

 

Chọn đèn cần cân đối diện tích nhà

Đèn tường phong cách châu Âu hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Khi lựa chọn chúng ta nên chú ý đến kích cỡ của đèn, không nên chọn loại quá to hoặc quá nhỏ mà phải phù hợp diện tích tổng thể ngôi nhà hoặc nơi lắp đèn.

Chẳng hạn với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, biệt thự lớn mọi người hoàn toàn có thể chọn đèn tường có thiết kế lớn, đồ sộ để tạo điểm nhấn và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng với nhà nhỏ, nhà chung cư tốt nhất nên chọn đèn treo tường kiểu dáng nhỏ gọn để không chiếm nhiều diện tích và khiến ngôi nhà trở nên chật chội.

3

 

Khu vực chiếu sáng chỉ từ 2 – 3% tổng diện tích phòng

Một nguyên tắc không thể nào bỏ qua khi lựa chọn đèn treo tường đó là lượng đèn chiếu sáng chỉ nên chiếm từ 2 – 3% diện tích của căn phòng, tức là chúng ta phải cân nhắc số lượng đèn sử dụng trong phòng sao cho phù hợp nhất. Việc cố nhét quá nhiều đèn vào phòng không chỉ không giúp căn phòng sáng, đẹp và sang trọng hơn mà nó còn biến căn phòng sinh hoạt của bạn trở thành nơi trưng bày đèn một cách thái quá.

Lựa chọn những chiếc đèn tường trang trí cho căn phòng rất quan trọng, nó là yếu tố góp phần trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, vì vậy hãy thật chú ý đến những nguyên tắc trên khi lắp đèn nhé.

Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm như đèn chùm, đèn treo tường, đèn trang trí phòng khách… với kiểu dáng và mẫu mã theo phong cách châu Âu hiện đại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo